Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp ở nước ta

Nhờ có sự xuất hiện của các quỹ hỗ trợ khởi nghiệp này mà những đối tượng này có nhiều cơ hội hơn để biến những ước mơ, ý tưởng làm giàu của mình trở thành hiện thực.

Hiện nay, phong trào khởi nghiệp tại Việt Nam đang ngày một phát triển cả về chất lượng và số lượng. Cùng với đó, nhiều quỹ hỗ trợ khởi nghiệp đã xuất hiện nhằm hỗ trợ những nhà khởi nghiệp hiện thực hóa ước mơ của mình.
1. Tinh thần khởi nghiệp lan tỏa mạnh mẽ

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam bước vào công cuộc hội nhập hóa toàn cầu, số lượng những nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam ngày càng lớn, thế hệ trẻ của nước ta có điều kiện để tiếp nhận, làm quen với văn hóa khởi nghiệp của nhiều quốc gia trên thế giới. Từ sự tiếp nhận đó, cùng với tinh thần khởi nghiệp được lan tỏa mạnh mẽ, không ít các bạn trẻ đã hình thành nên những ý tưởng kinh doanh của riêng mình. Trong một vài năm trở lại đây, câu chuyện khởi nghiệp được nhắc đến một cách thường xuyên hơn với rất nhiều tấm gương thành công cũng như những các bài học đắt giá từ những thất bại.
Không thể phủ nhận rằng, những trí tuệ trẻ với hoài bão, ước mơ riêng ở Việt Nam đang nuôi dưỡng rất nhiều giấc mơ khởi nghiệp. Tuy nhiên, một vấn đề mà nhiều start-up thường gặp phải chính là kêu gọi nguồn vốn.
Nắm bắt nhu cầu đó, các quỹ hỗ trợ khởi nghiệp đã ra đời để hỗ trợ, hợp tác với những bạn trẻ trong các dự án start up của họ.
2. Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp có vai trò gì?

Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp ở Việt Nam đang xuất hiện ngày càng nhiều với sự tham gia của những “ông lớn” trong kinh doanh thương mại. Họ rót vốn cho các quỹ hỗ trợ khởi nghiệp uy tín hằng năm với một số tiền nhất định và xem xét, lựa chọn một dự án khởi nghiệp có tiềm năng phát triển để đầu tư.
Những quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp ra đời đã giải quyết cho các bạn trẻ một bài toán khó – Nguồn vốn. Ngoài ra, những người sáng lập nên các quỹ hỗ trợ khởi nghiệp và những nhà đầu tư uy tín vốn là những người có nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh sẽ hỗ trợ các start-up trẻ định hướng khởi nghiệp, cách thức tổ chức, xây dựng doanh nghiệp để hoạt động kinh doanh sớm đi vào quỹ đạo.
Nhờ có sự xuất hiện của các quỹ hỗ trợ khởi nghiệp này mà những đối tượng này có nhiều cơ hội hơn để biến những ước mơ, ý tưởng làm giàu của mình trở thành hiện thực.
Song song với đó, các bạn sinh viên nói riêng và những thanh niên Việt Nam đang nuôi dưỡng ước mơ tạo dựng thương hiệu cho mình nói chung cũng đứng trước thách thức phải chứng minh được tầm nhìn kinh doanh của mình với ý tưởng khởi nghiệp. Bởi những nhà thành lập quỹ khởi nghiệp ở Việt Nam luôn đánh giá các dự án khởi nghiệp từ những góc độ sau: tầm nhìn, sứ mệnh kinh doanh như thế nào; thị trường của doanh nghiệp có rộng mở hay không; khả năng phát triển của doanh nghiệp trong tương lai lớn mạnh tới mức độ nào?
Do đó, những thách thức mà các quỹ hỗ trợ khởi nghiệp đặt ra đã thúc đẩy các bạn trẻ nghiên cứu thị trường và hoạch định một cách nghiêm túc, chặt chẽ hơn nữa về “giấc mơ khởi nghiệp” của mình. Tương ứng với điều đó, quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đã mang đến cho người trẻ một thái độ ứng xử nghiêm túc với chuyện làm giàu, bạn không thể nóng vội, không thể hời hợt, không thể nông cạn được.
Nếu một start-up vừa phải nhận lời từ chối từ một quỹ hỗ trợ khởi nghiệp nào đó, bạn cần suy nghĩ, hoạch định lại chiến lược kinh doanh của mình. Ngoài niềm đam mê với lĩnh vực mình muốn khởi nghiệp, các bạn trẻ cần có sự chuyên nghiệp nếu muốn thu hút sự đầu tư từ các quỹ hỗ trợ khởi nghiệp ở Việt Nam và đạt được thành công trong tương lai.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *