Những khó khăn khi các bạn trẻ khởi nghiệp hay gặp phải

Đây là thách thức lớn nhất đối với các bạn trẻ khi khởi nghiệp. Vì thế, hãy cố gắng tìm ra nguồn vốn từ gia đình, bạn bè, người thân hoặc bạn có thể hợp
1- Không đánh giá được ý tưởng

Đưa ra được ý tưởng đã khó, đánh giá được tính khả thi của ý tưởng đó còn khó hơn. Đối với sinh viên, những người trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm thì đây là cả một vấn đề. Đánh giá tính khả thi của ý tưởng là bước đầu tiên nhưng vô cùng quan trọng trong khởi nghiệp. Hiện nay, ý tưởng mới hoàn toàn là rất hiếm, bởi hầu hết đều có người đã và đang thực hiện. Vì thế, các bạn trẻ không nên quá “ảo tưởng” về tính độc tôn của ý tưởng và bảo thủ giữ bản quyền, mà phải tập trung hiện thực hóa ý tưởng đó, tạo nên thành công và khác biệt so với những người khác có chung mục tiêu.


Những khó khăn gặp phải khi khởi nghiệp

2- Không có nguồn vốn

Các bạn trẻ thường là những người đầy nhiệt huyết nhưng nhiệt huyết sẽ không giúp được bạn thành công khi bạn không có vốn cũng không có nguồn hỗ trợ vốn. Bạn có ý tưởng hay nhưng không có vốn để thực hiện. Đây là thách thức lớn nhất đối với các bạn trẻ khi khởi nghiệp. Vì thế, hãy cố gắng tìm ra nguồn vốn từ gia đình, bạn bè, người thân hoặc bạn có thể hợp tác cùng người khác để cùng khởi nghiệp, giải quyết vấn đề về vốn.

3- Thiếu kinh nghiệm

Ngay cả những người đã thành công, họ vẫn không ngừng học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Hãy tích lũy kinh nghiệm trước khi bắt đầu làm, kinh nghiệm đó bạn có thể học hỏi từ những người đi trước, những người đã thành công. Đó sẽ là bước đệm tinh thần, giúp bạn tránh khỏi những rủi ro. Đồng ý là những bạn trẻ chưa bao giờ khởi nghiệp thì chưa có kinh nghiệm nhưng kinh nghiệm đó bạn có thể rút ra từ những câu chuyện khởi nghiệp của những người đi trước được mà. Hãy trau dồi cho bản thân thêm những kiến thức và hãy biến thất bại của người đi trước thành thành công của mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *